Vàng phục hồi sau điều chỉnh, nguyên nhân chính, và xu hướng

1 tuần trước 19

Vàng phục hồi sau điều chỉnh, nguyên nhân chính, và xu hướng

Gold OANDA:XAUUSD

Vàng XAUUSD giao ngay phục hồi sau khi giảm mạnh vào thứ Sáu, từng áp sát mức 2.350USD và hiện được báo cáo ở mức 2.367USD/oz, mức tăng tương đương 0.36% trong ngày tính đến thời điểm bài viết được hoàn thành.

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch Hoa Kỳ ngày hôm qua (9/7), do thị trường chứng khoán Mỹ đi lên và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư. Ngoài ra, Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất, đã không mua vàng; Đây là tháng thứ 2 liên tiếp trong năm nay mà NHTW Trung Quốc đã không tăng trữ lượng. Đây là các nguyên nhân chính cho kỳ vọng điều chỉnh giảm của giá vàng gửi đến các bạn trong xuất bản số ra ngày hôm qua và hôm Chủ nhật.

Dữ liệu chính thức công bố hôm Chủ nhật cho thấy tổng lượng vàng nắm giữ của ngân hàng trung ương Trung Quốc vẫn không thay đổi ở mức 72,8 triệu ounce tính đến cuối tháng 6.
Vào tháng 5 năm nay, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã quyết định tạm dừng tăng dự trữ vàng, chấm dứt đợt mua vàng kéo dài 18 tháng. Khi ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố dữ liệu về việc tạm dừng mua vào tháng 5.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tuần trước cho thấy thị trường lao động yếu, củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp bắt đầu cắt giảm lãi suất. Thị trường hiện dự đoán khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là 77.1%.

Các nhà đầu tư trong tuần này sẽ tập trung vào phiên điều trần quốc hội nửa năm một lần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell, một loạt bài phát biểu của các quan chức Fed và dữ liệu CPI của Mỹ công bố hôm thứ Năm.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng XAUUSD
Trên biểu đồ hàng ngày, Vàng đang phục hồi nhẹ sau khi điều chỉnh giảm vào ngày giao dịch hôm qua và nhìn chung mức điều chỉnh của giá vàng vẫn còn nhiều hạn chế.
Trong ngày hạn, khu vực giá xung quanh mức 2.364USD vẫn sẽ là hỗ trợ gần nhất, và ngay cả khi vàng di chuyển xuống dưới mức này nó cũng sẽ bị hạn chế bởi hợp lưu hỗ trợ của EMA21 và mức Fibonacci thoái lui 0.236%, khu vực giá vào khoảng 2.340 – 2.345USD.
Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng lên nhưng vẫn còn rất xa với mức quá mua cho thấy dư địa tăng giá vẫn còn về mặt kỹ thuật và trong ngày xu hướng của giá vàng nghiêng nhiều hơn về các điều kiện cho kỳ vọng tăng giá. Các điểm kỹ thuật sẽ được chú ý lại như sau.
Hỗ trợ: 2.364 – 2.345 – 2.340USD
Kháng cự: 2.377 – 2.392 – 2.400USD

Sau cùng, @BestSC chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Nguồn bài viết