Thanh niên Đà Nẵng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

7 tháng trước 53
Chú thích ảnhLãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng dâng hương trong lễ tưởng niệm. 

Tại chương trình, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 10 tháng năm 2023, Đà Nẵng xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông, làm 31 người tử vong và 48 người bị thương. Thông qua chương trình, Phòng Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền cho các đoàn viên, thanh niên các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy tác động đến gia đình và xã hội do tai nạn giao thông.... 

Chú thích ảnhThanh niên Đà Nẵng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thảo cho biết, thông điệp của chương trình nhằm cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; tuyên truyền giáo dục đến đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt luật khi tham gia giao thông.

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng nhấn mạnh, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông là dịp để mọi người tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội để mỗi người tự nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra và cùng chung tay góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn.

Nguồn bài viết