AUD/USD tiếp tục phục hồi, bất chấp khả năng Úc dừng tăng lãi

7 tháng trước 48

AUD/USD tiếp tục phục hồi, bất chấp khả năng Úc dừng tăng lãi

AUD/USD OANDA:AUDUSD

Bất chấp dữ liệu về tiền lương và việc làm được Australia công bố vào tuần trước, thị trường hiện tin rằng khả năng Ngân hàng Dự trữ Australia hoàn tất việc thắt chặt trong chu kỳ này đã tăng lên 70%. Tuy nhiên, khả năng dự kiến nới lỏng trong năm tới là không cao. Ngược lại, thị trường kỳ vọng xác suất Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào năm 2024 ngày càng tăng. (Dữ liệu CME Group)

Tại thời điểm này, đồng AUD có phần bớt áp lực hơn. Ngoài ra, một loạt dữ liệu không mấy ấn tượng của Hoa Kỳ đã làm suy yếu tâm lý rủi ro và gây áp lực lên hàng hóa , trong đó dầu là sản phẩm chịu ảnh hưởng điển hình nhất.
Tuy nhiên thì cũng bởi một loạt dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ trong thời gian gần đây khiến đồng USD suy yếu vì vậy AUD/USD cũng giống với các cặp tỷ giá hối đoái khác tương quan với đồng USD sẽ được hỗ trợ trong ngắn hạn.

Trên biểu đồ kỹ thuật, AUDUSD duy trì hoạt động trong kênh giá (a) trong ngắn hạn nhưng đà tăng đang bị giới hạn bởi mức Fibonacci thoái lui 0.618% và nếu AUD/USD có thể giữ được hoạt động giá trên mức Fibonacci này nó có triển vọng tiếp tục tăng thêm với mục tiêu sau đó vào khoảng 0.65973.
Tạm thời, chưa có điều kiện kỹ thuật nào cho thấy AUD/USD có thể giảm giá bền vững khi mà Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang hướng lên mà chưa đạt được khu vực quá mua, điều này củng cố thêm triển vọng tăng đối với AUD/USD trong một thời gian nữa.
Trường hợp tiêu cực đối với AUD/USD chỉ thực sự xảy ra khi mức hỗ trợ 0.64456 bị phá vỡ dưới, điều này sẽ khiến AUD/USD có nguy cơ đảo chiều giảm với mục tiêu gần nhất tại mức Fibonacci 0.786% và nhiều hơn tại 0.62714.
Trong ngày, triển vọng kỹ thuật đối với AUD/USD là tăng giá với các vị trí được chú ý như sau.
Hỗ trợ: 0.65236 – 0.64456
Kháng cự: 0.65487 – 0.65973

@BestSC

Nguồn bài viết