Đưa công nghệ chuỗi khối của Việt Nam vào thị trường Campuchia

7 tháng trước 62
Chú thích ảnhCác đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Văn phòng U2U tại Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/PV TTXVN tại Campuchia.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Vinh, đồng sáng lập Unicorn Ultra, cho biết đây là cột mốc đánh dấu sự hiện diện và cam kết của U2U đối với khách hàng và đối tác tại Campuchia cũng như khu vực, đồng thời bày tỏ mong muốn với nền tảng này, hệ sinh thái của U2U sẽ là blockchain của mọi người, mọi nhà và toàn cầu. 

Chú thích ảnhÔng Trần Đức Vinh, đồng sáng lập Unicorn Ultra phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hoàng Minh/PV TTXVN tại Campuchia.

Theo ông Trần Đức Vinh, đến nay, trên thế giới đã có 30 quốc gia cùng tham gia đồng hành với U2U. Đồng sáng lập Unicorn Ultra nhấn mạnh sự ưu tiên khi mở văn phòng tại Campuchia không chỉ vì tiềm năng kinh tế phát triển mạnh mẽ, mà còn vì sự thân thiện của cộng đồng địa phương. Cùng với đó là cam kết không chỉ đem đến những sản phẩm và dịch vụ tốt, mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy. 

Ông Trần Đức Vinh cho biết trong thời gian tới, U2U sẽ tiếp tục nỗ lực để mang đến những ý tưởng sáng tạo, sản phẩm và dịch vụ chất lượng trong nền tảng công nghệ blockchain. Hệ sinh thái của U2U đang có những bước tiến tiếp theo để đưa blockchain tới cuộc sống thiết thực hơn. 

Chú thích ảnhBan tổ chức giới thiệu Studio trong Văn phòng U2U tại Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/PV TTXVN tại Campuchia.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, ông Trần Đức Vinh cho biết U2U làm việc theo mô hình “Venture Builder”, đầu tư cho các start-up công nghệ cùng phát triển, cùng khai thác nền tảng; đồng thời nhấn mạnh điểm đặc biệt của nền tảng công nghệ blockchain của U2U là sở hữu tốc độ giao dịch nhanh với chi phí phù hợp, độ bảo mật cao, tương thích với tất cả các blockchain và có khả năng mở rộng không giới hạn.  

Chiến lược của U2U tại Việt Nam được truyền cảm hứng từ thông điệp “đi tắt đón đầu” của Chính phủ Việt Nam. Sự cởi mở của các cấp chính quyền thể hiện bằng các chính sách thông thoáng hỗ trợ việc áp dụng một cách rộng rãi công nghệ blockchain trong lĩnh vực hành chính công cũng như kinh tế và an sinh xã hội. 

Chú thích ảnhLễ khai trương Văn phòng U2U tại Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/PV TTXVN tại Campuchia.

Hành trình bứt phá của U2U diễn ra trong chưa đầy một năm, tuy nhiên trước đó là gần 3 năm ấp ủ, nghiên cứu trước khi chính thức khởi động hồi đầu năm nay. Những nỗ lực của đội ngũ phát triển dự án thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm cao độ nhằm thúc đẩy hành trình phát triển của U2U.

Nguồn bài viết