Vua bóng đá Pele nhập viện nhiều ngày, người hâm mộ Brazil lo lắng

2 năm trước 320
Huyền thoại 80 tuổi của bóng đá Brazil được cho là không bị bệnh nặng, nhưng đã ở trong bệnh viện 6 ngày qua. Trang tin Globo của Brazil cho biết Pele đang kiểm tra sức khoẻ định kỳ tại Bệnh viện Albert Einstein của Sao Paulo thì vấn đề không được tiết lộ.
Một trong những thành viên phụ trách thương mại về hình ảnh và thương hiệu của Pele cho biết: "Ông ấy (Pele) phải trải qua đầy đủ các khâu xét nghiệm, quét, nội soi, lấy máu,… Ông ấy không thể làm tất cả khâu này trong một ngày".
Vua bóng đá Pele nhập viện nhiều ngày, người hâm mộ Brazil lo lắng - ảnh 1

Gần đây, Pele đã phải sử dụng nhiều thiết bị hỗ trợ để đi lại

AFP

Sự sợ hãi xuất hiện sau khi thông tin “Vua bóng đá" thế giới nhập viện nhiều ngày và bị ngất xỉu. Vì vậy, để trấn an người hâm mộ, Pele đã đăng một tin nhắn trên Instagram kèm theo bức ảnh ông đang tươi cười. Ông viết: “Các bạn ơi, tôi không bị ngất xỉu và đang có sức khỏe rất tốt. Tôi đã đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ, điều mà trước đó tôi đã không thể làm được vì đại dịch. Hãy cho họ biết tôi sẽ không thi đấu vào chủ nhật tới!". Dẫu vậy, với việc trải qua 6 ngày trong bệnh viện và sức khoẻ có dấu hiệu giảm sút nhanh trong thời gian gần đây, người hâm mộ bóng đá Brazil vẫn chưa thể vơi nỗi lo đối với huyền thoại bóng đá nước nhà.
Đầu năm nay, Pele khiến người hâm mộ bóng đá lo ngại với một thân hình ốm yếu trong bộ phim tài liệu mới nhìn lại sự nghiệp lấp lánh của mình. Phim nói về những thăng trầm cuộc sống của ông từ thời thơ ấu nghèo khó cho đến người chiến thắng World Cup 1970. Nhưng người xem vẫn lo ngại về vóc dáng của Pele sau khi thấy ông sử dụng các thiết bị hỗ trợ để di chuyển, trong đó có xe lăn.
Trong cảnh mở đầu, Pele chỉ có thể tiếp cận chỗ ngồi của mình trước máy quay bằng cách sử dụng khung đi bộ, rồi đặt nó sang một bên. Sau đó trong chương trình, biểu tượng của bóng đá Brazil được phát hiện đến một bữa tiệc nướng trên xe lăn.
Vua bóng đá Pele nhập viện nhiều ngày, người hâm mộ Brazil lo lắng - ảnh 2

Sức khoẻ của Pele sa sút trong những năm gần đây

AFP

Pele đã trải qua cuộc phẫu thuật hông vào tháng 12.2015 và con trai của ông, Edinho, thừa nhận huyền thoại là “khá mong manh” do không thể phục hồi lại bình thường.
Trong sự nghiệp, Pele chính thức ghi 757 bàn thắng, chỉ xếp sau Cristiano Ronaldo và Josef Bican trong danh sách ghi bàn mọi thời đại. Tuy nhiên, CLB cũ của ông là Santos - và đông đảo người hâm mộ ở Brazil - tuyên bố số bàn thắng Pele ghi được gần 1.000.
Nguồn bài viết