Vụ cháy tại quán karaoke ở Bình Dương: Tìm thấy 12 thi thể  

3 tháng trước 46
Chú thích ảnhCán bộ chiến sĩ công an phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tiến sâu vào trong quán karaoke bị cháy để tìm kiếm thêm các nạn nhân. 

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung tiếp tục tìm kiếm nạn nhân. Còn với 2 người bị thương do gãy tay, chân đang được ngành y tế điều trị tốt nhất có thể. Sau khi khám nghiệm tử thi xong sẽ chăm lo công tác hậu sự tốt cho gia đình nạn nhân.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy cho tất cả các cơ sở karaoke trên địa bàn. 

Tại hiện trường, một số lãnh đạo của tỉnh Bình Dương đã có mặt để chỉ đạo công tác cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ cháy. 

Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương nhận tin báo xảy ra cháy tại hộ kinh doanh Karaoke An Phú tại phường An Phú, thành phố Thuận An. Diện tích sàn xây dựng khoảng 1.500 m2 (cao 3 tầng), diện tích cháy khoảng 400 m2 (khu vực tầng 2, 3), chất cháy chủ yếu là vật liệu trang trí nội thất, gỗ. 

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 13 xe chuyên dụng, cùng 66 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu chữa. 

Sau gần 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được không chế, các chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã kịp thời hướng dẫn thoát nạn và cứu được 12 người. Bên cạnh đó, lực lượng chữa cháy cũng tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng xem có ai bị mắc kẹt bên trong hay không. 

Lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều thi thể và đưa lên xe cấp cứu chở về nhà xác để khám nghiệm tử thi. 

Được biết, quán karaoke thời điểm xảy ra cháy có nhiều khách đến hát. Quán này còn có rất đông nhân viên phục vụ nữ. Khi mới xảy ra hỏa hoạn, nhiều nhân viên và khách hát hoảng loạn nhảy từ tầng cao xuống đất khiến nhiều người bị thương. 

Sáng 7/9, lửa bắt đầu âm ỉ bùng lại và xuất hiện các cột khói đen. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường làm công tác cứu nạn cứu hộ và gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguồn bài viết