Vàng giảm xuống còn 1.765 đô la trong bối cảnh lợi suất tăng

1 tuần trước 12

Vàng giảm xuống còn 1.765 đô la trong bối cảnh lợi suất tăng

Gold/U.S. Dollar FX:XAUUSD

Vàng quay đầu về phía nam trong nửa cuối ngày hôm thứ Sáu và giảm xuống còn 1.770 đô la. Sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy Bảng lương phi nông nghiệp tăng 528.000 trong tháng 7, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng hơn 6%, ảnh hưởng nặng nề đến XAU / USD .
Vàng thu hút một số người bán vào thứ Sáu và làm xói mòn một phần động thái mạnh mẽ của ngày hôm trước lên đến khu vực $ 1,795, hoặc mức cao nhất trong một tháng. XAU / USD vẫn suy yếu quanh vùng 1.785 đô la trong nửa đầu của phiên giao dịch châu Âu và hiện tại, dường như đã đạt được chuỗi hai ngày chiến thắng.


Tổng quan cơ bản
Đồng đô la Mỹ lấy lại một số lực kéo tích cực vào ngày cuối cùng của tuần, điều này hóa ra là một yếu tố chính gây ra một số áp lực giảm giá đối với vàng bằng đô la. Trong khi đó, sự tăng giá khiêm tốn của USD có thể là do một số giao dịch định vị lại trước dữ liệu việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ, sẽ được công bố muộn hơn trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Trong khi đó, hành động nhẹ nhàng xung quanh thị trường trái phiếu Mỹ có khả năng đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với USD và hỗ trợ cho kim loại màu vàng không có lợi suất. Bất chấp nhận xét diều hâu của một số quan chức Fed trong tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục phản đối ý tưởng tăng lãi suất lớn hơn tại cuộc họp FOMC tháng 9. Đến lượt mình, điều này đã và đang đè nặng lên lợi suất trái phiếu của Mỹ.

Ngoài ra, lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng, cùng với căng thẳng Trung Quốc-Đài Loan về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tới hòn đảo, sẽ hạn chế tác động xấu đối với vàng trú ẩn an toàn. Trên thực tế, Trung Quốc hôm thứ Năm đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa ở eo biển Đài Loan. Năm tên lửa đã hạ cánh trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Các nhà đầu tư cũng có thể hạn chế đặt cược mạnh và thích chờ đợi một chất xúc tác mới từ báo cáo NFP của Hoa Kỳ . Dữ liệu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp động lực định hướng mới cho vàng. Điều này khiến bạn cần thận trọng khi chờ đợi đợt bán tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng XAU / USD đã đứng đầu.


Chiến lược hiện tại CHIẾN LƯỢC HIỆN TẠI GOLD SELL QUANH VÙNG 1788-94
SL 1798
TP 1775
TP 1765
TP 1755

CHÚC CẢ NHÀ GIAO DỊCH THẮNG LỢI LỚN !!!

Nguồn bài viết