VÀNG GIẢM VỀ 1800!!! CANH BUY DÀI HẠN

5 ngày trước 11

VÀNG GIẢM VỀ 1800!!! CANH BUY DÀI HẠN

Gold OANDA:XAUUSD

Vàng giảm xuống 1.800 đô la lần đầu tiên trong hơn bốn tháng vào thứ Sáu trước khi bắt đầu phục hồi. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức dương trên 2,9% sau dữ liệu của Mỹ, hạn chế mức tăng của XAU / USD .
Giá vàng giao ngay ( XAU / USD ) tiếp tục giao dịch với xu hướng tiêu cực vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần, khi chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng, chỉ trên $ 1810 trước đó trong phiên.

Tổng quan cơ bản
Ở mức hiện tại trong khoảng trên 1810 USD / ounce, vàng đang giao dịch thấp hơn khoảng 0,2% và có vẻ như sẽ giảm hàng tuần khoảng 3,5%, điều này sẽ đánh dấu tuần thứ tư liên tiếp trong tuần tồi tệ nhất của màu đỏ và vàng kể từ tháng Sáu. Năm 2021.

Động lực chính của sự suy yếu của vàng trong tuần này là do sức mạnh của đồng đô la Mỹ, với chỉ số Dollar Index ( DXY ) có vẻ tất nhiên sẽ kết thúc tuần gần với mức cao nhất trong nhiều thập kỷ ở mức 104,00 trên. Đồng đô la Mỹ mạnh lên làm cho các mặt hàng bằng USD như XAU / USD trở nên đắt hơn đối với người mua quốc tế.

Khả năng phục hồi của đồng buck vào thứ Sáu đến bất chấp sự phục hồi của khẩu vị rủi ro đã chứng kiến ​​sự phục hồi của chứng khoán và tiền điện tử, được cho là đang làm bùng phát sức hút trú ẩn an toàn của vàng. Diễn biến giá trên thị trường trái phiếu Mỹ cũng không có lợi cho kim loại quý trong tuần này. Trong khi lợi suất danh nghĩa (mặc dù cao hơn vào thứ Sáu) có vẻ sẽ kết thúc tuần thấp hơn đáng kể, nhưng lợi suất thực tế ít thay đổi.

Điều đó có nghĩa là kỳ vọng lạm phát thấp hơn (chính xác là các điểm hòa vốn 10 năm đã giảm hơn 20 bps trong tuần này xuống dưới 2,70%, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3), ngụ ý nhu cầu bảo vệ lạm phát giảm. Điều này làm tổn hại đến vàng, do tài sản này thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát.

Phát biểu của Chủ tịch Fed , Jerome Powell vào thứ Năm dường như không có tác dụng nhiều. Anh ấy nhắc lại rằng anh ấy thấy việc tăng lãi suất 50 bps tại các cuộc họp sắp tới là phù hợp. Sắp tới vào thứ Sáu, các nhà giao dịch vàng sẽ theo dõi việc phát hành bản khảo sát về Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan vào tháng 5 ở mức 1500BST để biết thêm về cách người tiêu dùng Mỹ đang giữ vững khi đối mặt với lạm phát vẫn cao ngất trời.

Bất kỳ bình luận mới nào từ các diễn giả của Fed có thể di chuyển kim liên quan đến việc thắt chặt kỳ vọng cũng sẽ đáng được lưu ý. Với việc XAU / USD đã phá vỡ dưới mức Trung bình động 200 ngày vào thứ Năm, nhiều kỹ thuật viên dự đoán sẽ tiếp tục giảm đối với mức thấp hàng năm trong khu vực $ 1780.

Chiến lược hiện tại

BUY QUANH 1795-1800
SL 1792
TP 1815
TP 1829

BUY DÀI HẠN QUANH 1780
SL 1770
TP 1790
TP 1800
TP 1815

CHÚC CẢ NHÀ GIAO DỊCH THẮNG LỢI LỚN

Nguồn bài viết