Trong lúc khó khăn, Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

1 năm trước 305
Trong lúc khó khăn, Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa - Ảnh 1.

Hải Dương hiện còn lượng lớn nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển đến các địa bàn giáp ranh - Ảnh: TIẾN THẮNG

Chiều 16-2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái có văn bản gửi Bộ Công thương, UBND TP Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương có cửa khẩu để đề nghị quan tâm, tạo điều kiện cho phép các phương tiện, tài xế và người giao nhận hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được ra, vào các địa phương nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa, kịp thời tiêu thụ cũng như thông quan hàng hóa theo đúng kế hoạch.

Theo chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức triển khai sản xuất, kinh doanh nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ nông sản thực phẩm, nguyên vật liệu sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa tăng cao sau kỳ nghỉ Tết.

Riêng với nông sản, trên địa bàn tỉnh còn 4.087ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch. Trong đó, có 3.205ha hành, 621ha cà rốt và 261ha cải bắp, su hào, su lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 90.767 tấn, trong đó sản lượng hành chiếm hơn 61%. Hiện nay, khoảng 90% số cà rốt và 30% số rau bắp cải, su hào, su lơ, rau ăn lá của tỉnh được xuất khẩu, còn lại được tiêu thụ nội địa.

Tuy nhiên hiện nay đang xuất hiện việc các tỉnh, thành phố giáp ranh Hải Dương không cho xe hàng của Hải Dương đi qua, kể cả việc sang tải tại các chốt giáp ranh.

"Để thực hiện đúng Chỉ thị 05 của Thủ tướng, trong đó có việc đảm bảo vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất, UBND tỉnh trân trọng đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan cho phép phương tiện, tài xế chở hàng hóa từ Hải Dương được đi lại", chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị.

Hải Phòng tạm ngưng nhận công dân, hàng hóa từ Hải DươngHải Phòng tạm ngưng nhận công dân, hàng hóa từ Hải Dương

TTO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội từ ngày 16-2 đến 3-3, TP Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

Nguồn bài viết