Trọng tài UAE mang biệt danh… còi đen điều khiển trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc

2 năm trước 301
Do trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam vào ngày 10.7 diễn ra trên sân trung lập tại Sharjah (UAE) nên FIFA và AFC thống nhất chỉ định tổ trọng tài điều hành trận đấu đều người UAE. Theo đó, 2 trợ lý cho Mohamed Abdullah Hassan là Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri; trọng tài thứ 4 là Adel Hamis Nakbi. Phụ trách phòng VAR là Amar Ali Juma Janabi và trợ lý Omar Mohamed Hassan Ali.
Mohamed Abdullah Hassan trở thành trọng tài FIFA từ năm 2009 và chủ yếu điều hành các giải lớn của bóng đá châu Á như Asian Cup, AFC Champions League, AFC Cup... Ông từng là người điều khiển trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 mà tuyển Thái Lan thắng Indonesia 2-0.
Trọng tài UAE mang biệt danh… còi đen điều khiển trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc - ảnh 1

Ở trận tuyển Việt Nam thua tuyển Úc, công tác trọng tài đã gây tranh cãi sau một quyết định về VAR

MINH TÚ

Tuy nhiên, vị trọng tài này thường để lại ký ức không vui mỗi khi cầm còi trận đấu có các tuyển Việt Nam thi đấu. Mới nhất, ông Mohamed Abdullah Hassan đã điều khiển trận tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 0-1 ở tứ kết VCK Asian Cup 2019 tại UAE. Trước đó, tại VCK World Cup U.20 năm 2017, vị trọng tài người UAE cầm còi trận U.20 Việt Nam thua Honduras 0-2 ở vòng bảng. Xa hơn, tại Giải U.19 châu Á ở tại Myanmar năm 2014, ông Hassan đã điều khiển trận U.20 Hàn Quốc thắng đậm tuyển Việt Nam 6-0.
Trong khi đó, dù từng cầm còi 2 trận thắng của tuyển Trung Quốc trước đây, nhưng trọng tài Hassan cũng là nhân vật thường xuyên bị người hâm mộ nước này phản ứng sau nhiều quyết định tranh cãi ở AFC Champions League. Theo tờ Titan Sports, ông Hassan từng bị CĐV của CLB Quảng Châu ví là "còi đen" sau khi rút 3 thẻ đỏ cho 2 cầu thủ và HLV Marcelo Lippi (thời còn dẫn dắt CLB này) ở trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Champions League 2014.
Nguồn bài viết