Tiếp nhận 9 người nước ngoài trôi dạt trên biển Phú Quốc được ngư dân cứu vớt

2 tháng trước 41
Chú thích ảnhLực lượng Biên phòng cửa khẩu An Thới nắm thông tin các nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, vào lúc 1 giờ 30 ngày 23/9, trong lúc đang đánh bắt hải sản trên vùng biển phía Bắc, cách xã Gành Dầu khoảng 20 hải lý về hướng Tây của Phú Quốc, anh Phạm Xuân Hoàng (43 tuổi, ngụ khu phố 5, phường An Thới, thành phố Phú Quốc) phát hiện 9 người trôi dạt trên biển liền ứng cứu lên tàu, sau đó đưa những nạn nhân đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu An Thới.

Theo xác minh ban đầu, tất cả 9 nạn nhân đều là người Trung Quốc. Qua nắm thông tin, những người này cho biết, ngày 11/9 họ xuất phát từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) sang vùng biển Campuchia bằng tàu đánh cá để khai thác hải sản, trên tàu có khoảng 20 người. Quá trình di chuyển, họ có đổi qua hai phương tiện khác nhau để đánh bắt hải sản. Đến khoảng 10 giờ ngày 22/9, khi tàu đến gần vùng biển Campuchia thì bị chìm, sau đó trôi dạt trên biển và được tàu cá của ngư dân thành phố Phú Quốc cứu vớt.

Hiện Đồn Biên phòng Cửa khầu An Thới phối hợp với Công an thành phố Phú Quốc tiếp tục tiến hành nắm thông tin, hỗ trợ chỗ ăn nghỉ chu đáo cho các ngư dân bị nạn, đồng thời báo cáo về cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang để giải quyết.

Nguồn bài viết