Sau khi cơ cấu nợ và điều chỉnh nguồn lực tài chính, Barcelona sẽ chơi lớn từ mùa tới?

2 năm trước 292
Việc Barcelona thừa nhận không thể cạnh tranh với Bayern Munich (thua 0-3 mới đây tại vòng bảng Champions League) là nỗi đau cho giới CĐV đội bóng xứ Catalan. Vì thế, bất kể khó khăn, đội bóng khổng lồ này phải tìm giải pháp thay đổi tình hình.
Tờ Mundo Deportivo cho biết, Barcelona đang thực hiện các bước để chuẩn bị cho việc tăng cường lực lượng. Sau khi cơ cấu các khoản nợ trên 1 tỉ euro và sắp đạt thỏa thuận khoản vay từ ngân hàng Goldman Sachs (khoảng 600 triệu euro), đội bóng xứ Catalan từng bước ổn định lại nền tảng tài chính.
Từ đầu năm 2022 ở kỳ chuyển nhượng mùa đông, theo tiết lộ từ tờ Mundo Deportivo, Barcelona sẽ có ngân quỹ khoảng 60 triệu euro để mua sắm cầu thủ nhờ những giải pháp trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua như chia tay siêu sao Messi, cho mượn Antoine Griezmann và bán đi nhiều cầu thủ khác để bình ổn lại quỹ lương.
Sau khi cơ cấu nợ và điều chỉnh nguồn lực tài chính, Barcelona sẽ chơi lớn từ mùa tới? - ảnh 1

Cú sốc sau trận thua Bayern Munich khiến ban lãnh đạo Barcelona phải có hành động để đưa đội nhà sớm quay lại vị thế trước đây

AFP

Mục tiêu trước mắt của Barcelona là chiêu mộ tiền đạo Dani Olmo từ RB Leipzig, tiếp theo thực hiện giấc mơ ấp ủ lâu nay mua ngôi sao Erling Haaland từ Borussia Dortmund và cân nhắc sự lựa chọn với tiền vệ Paul Pogba từ M.U.
Cũng theo tờ nhật báo có trụ sở ở Barcelona, chủ tịch đội bóng xứ Catalan, ông Joan Laporta đã có xúc tiến với “siêu cò” Mino Raiola (đại diện của Haaland và Pogba) và đề nghị “liên lạc với chúng tôi từ mùa hè sang năm” cho các phi vụ chuyển nhượng.
Tờ Mundo Deportivo đánh giá, ban lãnh đạo Barcelona không thể để tình trạng bị gọi là đội bóng hạng 2 sau màn trình diễn ở trận thua Bayern Munich, nên đang thực hiện các bước để vực dậy đội bóng, trong đó có cả ý định thay HLV Koeman bằng cựu danh thủ Xavi Hernandez trong thời điểm thích hợp sắp tới.
Nguồn bài viết