Phân bổ vắc xin ngừa COVID-19, TP.HCM được chia nhiều nhất nước

1 tuần trước 15


Phân bổ vắc xin ngừa COVID-19, TP.HCM được chia nhiều nhất nước - Ảnh 1.

Chiều tối nay 7-4, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ vắc xin đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vắc xin nhãn hiệu AstraZeneca được đem phân bổ lần này, đều sử dụng tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Theo Bộ Y tế, TP.HCM và Hà Nội là 2 địa phương được phân bổ vắc xin nhiều nhất: TP.HCM trên 56.000 liều, Hà Nội trên 53.000 liều.

Kế đến là các địa phương có dịch trong thời gian vừa qua, như tỉnh Hải Dương trên 43.000 liều, các tỉnh đông dân như Thanh Hóa, Nghệ An được phân bổ 18.000 - 20.000 liều/địa phương, các địa phương có biên giới với Campuchia cũng được phân bổ số lượng lớn hơn so với khu vực còn lại.

Đây là đợt phân bổ vắc xin ngừa COVID-19 thứ 2, đến nay mới có trên 54.000 người được tiêm chủng, nhưng chủ yếu mới là lực lượng tuyến đầu (y bác sĩ làm việc tại bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19), người tham gia tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng, ban chỉ đạo phòng chống dịch… 

Đợt 2 này đối tượng tiêm sẽ mở rộng ra 10 nhóm ưu tiên (giáo viên, người làm trong các dịch vụ thiết yếu như cung cấp dịch vụ điện nước, nhân viên hàng không, nhân viên hành chính…).

Dự kiến trong 2 tháng tới sẽ có thêm khoảng 5 triệu liều vắc xin về Việt Nam.

EMA phủ nhận đã xác định liên hệ giữa chứng đông máu và vắc xin AstraZenecaEMA phủ nhận đã xác định liên hệ giữa chứng đông máu và vắc xin AstraZeneca

TTO - Sau khi lãnh đạo phụ trách vắc xin của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cho rằng có mối liên hệ giữa vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca với chứng đông máu, cơ quan này cho rằng vẫn chưa có gì rõ ràng.

Nguồn bài viết