Kiểm tra quy trình tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 15-17 tuổi

1 tuần trước 13

Cụ thể tại địa điểm tiêm trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (số 8 phố Hà Bà Trưng), công tác tiêm chủng lực lượng liên ngành kiểm soát chặt chẽ ngay từ cổng trường. Học sinh và phụ huynh đều được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế. Học sinh được bố trí chỗ ngồi chờ ngoài sân trường, việc làm thủ tục tiêm được tinh giản tối đa, nhằm tránh hiện tượng tập trung đông người. Tại điểm tiêm này, học sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm và học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đều được tuyên truyền, hướng dẫn về vaccine ngừa COVID-19, việc đảm bảo sức khoẻ sau tiêm...

Chú thích ảnhĐoàn công tác của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kiểm tra các điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 15-17 tuổi trên địa bàn.

Điểm tiêm trường THPT Việt Đức (47 phố Lý Thường Kiệt) là nơi tiêm cho học sinh trường THPT Việt Đức và học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố. Điểm tiêm tại Trạm y tế phường: Tiêm cho trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác, tiêm vét cho đối tượng tạm miễn hoãn.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, địa phương đã khảo sát phân luồng ra/vào; bố trí các dây chuyền tiêm phù hợp điều kiện thực tế của từng điểm tiêm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí các điểm đỗ xe cho phụ huynh học sinh chờ đón học sinh... Bên cạnh đó, địa phương cũng đã bố trí đội xe cấp cứu và xe cứu thương trực cấp cứu; phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện sẵn sàng thực hiện công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trong trường hợp có sự cố bất lợi trong tiêm chủng.

Theo số liệu thống kê từ Sở Y tế Hà Nội, trong ngày đầu tổ chức tiêm cho trẻ em từ 15-17 tuổi (23/11), tại 79 điểm trường, trạm y tế tại 13 quận/huyện/thị xã, 33.618 mũi vaccine Pfizer đã được tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12. Sức khoẻ của các em đều bình thường, chỉ nhận 6 trường hợp có phản ứng thông thường sau tiêm như buồn nôn, ớn lạnh, sốt dưới 39 độ. Ngoài ra, về việc tiêm chủng cho người trên 18 tuổi (trong ngày 23/11), TP Hà Nội đã tiêm được 20.634 mũi; cộng dồn đến nay đã tiêm được 10.165.097 mũi, sử dụng 9.376.146 liều vaccine. 

Chùm ảnh phóng viên ghi nhận công tác kiểm tra an toàn tại các điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 15-17 tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội):

Chú thích ảnhNgày 24/11, đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra nhiều điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 15-17 tuổi.Chú thích ảnhChú thích ảnhTất cả điểm tiêm đều đảm bảo việc quét mã QR Code, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.Chú thích ảnhCác em học sinh đều được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách phòng dịch.Chú thích ảnhViệc tuyên truyền và hướng dẫn các em học sinh về vaccine, cũng như đảm bảo sức khoẻ sau tiêm được thực hiện đúng quy trình.Chú thích ảnhTrước khi tiêm, các em được khám sàng lọc.Chú thích ảnhChú thích ảnhVaccine được bảo quản lạnh trong các thùng chuyên dụng.
Chú thích ảnhVaccine Pfizer được sử dụng để tiêm cho trẻ từ 15-17 tuổi tại Hà Nội.Chú thích ảnhQuy trình tiêm diễn ra nhanh chóng, tinh giản thủ tục.Chú thích ảnhSau tiêm, các em được hướng dẫn ngồi chờ theo dõi sức khoẻ.Chú thích ảnhCác điểm tiêm đều có phòng đặt hệ thống máy tính để nhập dữ liệu tiêm chủng.Chú thích ảnhCác thiết bị y tế dành cho việc ứng phó với các trường hợp sốc phản vệ hoặc sự cố sau tiêm được chuẩn bị kỹ lưỡng.Chú thích ảnhTại các điểm tiêm đều được bố trí xe cứu thương trực cấp cứu.

 

Nguồn bài viết