Hà Nam bảo đảm an toàn cho công nhân các khu công nghiệp trở lại làm việc

1 năm trước 497
Chú thích ảnhGiám đốc Sở Y tế Hà Nam Nguyễn Trọng Khải phát biểu tại hội nghị. 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tính đến ngày 16/2, toàn tỉnh Hà Nam có 15 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 đã được lấy mẫu, cách ly tập trung tại các cơ sở y tế. Hiện, tất cả trường hợp F1 đều có kết quả âm tính với SARS-Cov-2; 203 trường hợp F2 đã được quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà; trên 6.000 người về từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch đã được quản lý và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. 63 người là chuyên gia, lao động người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh đang cách ly tập trung phòng, chống dịch.

Các đơn vị trong ngành Y tế tỉnh Hà Nam thực hiện điều tra, truy vết, lấy mẫu các trường hợp có tiền sử dịch tễ từ Cẩm Giàng - Hải Dương về tỉnh; đến ngày 16/2 đã quản lý, hướng dẫn cách ly 83 trường hợp. Bệnh nhân COVID-19 số 1522 đã được điều trị khỏi và ra viện trước Tết nguyên đán.

Ngành Y tế đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 cho hành khách, lái xe, phụ xe tại các điểm dừng đỗ, tuyến xe cố định, bến xe,… theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

Chú thích ảnhGiám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam Nguyễn Thanh Dương báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về những vấn đề cần tập trung trong công tác phòng, chống dịch vào thời điểm sau Tết Nguyên đán, đó là tập trung kiểm soát tốt an toàn phòng, chống dịch cho công nhân các khu công nghiệp trở lại làm việc, người từ các địa phương có dịch về địa phương; đảm bảo an toàn chống lây nhiễm trong các khu cách ly và cơ sở y tế; nâng cao ý thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở thờ tự, điểm du lịch vào đầu xuân; xét nghiệm sàng lọc tất cả lái xe, phụ xe tuyến xe khách cố định trên địa bàn tỉnh...

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ngành y tế Hà Nam tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo các cấp, sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch; phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức tốt hoạt động  xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hành khách, lái xe, phụ xe tại các điểm dừng đỗ; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trong các Khu du lịch, khu tâm linh; đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, cơ quan xí nghiệp…; điều tra dịch tễ, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời…

Nguồn bài viết