El Salvador bắt tội phạm nhiều khủng khiếp, gần 60.000 tên

2 tháng trước 29
El Salvador bắt tội phạm nhiều khủng khiếp, gần 60.000 tên - Ảnh 1.

Cảnh sát tuần tra ở ngoại ô Soyapango sau khi Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố triển khai 10.000 cảnh sát tới khu vực bất ổn ở Soyapango, El Salvador ngày 5-12-2022 - Ảnh: REUTERS

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, đây là kết quả của chiến dịch trấn áp tội phạm lớn nhất trong lịch sử nước này, do Tổng thống El Salvador Nayib Bukele phát động từ cuối tháng 3-2022, nhằm giảm tỉ lệ phạm pháp tại một trong những quốc gia bạo lực nhất khu vực Mỹ Latin. 

Trong thông cáo cùng ngày, Văn phòng Tổng thống El Salvador cho biết riêng trong ngày 5-12, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ hơn 600 đối tượng sau khi Chính phủ tăng cường 10.000 cảnh sát tới huyện Soyapango ở ngoại ô thủ đô San Salvador - khu vực được coi là sào huyệt của các nhóm tội phạm khét tiếng như Mara Salvatrucha và Barrio 18.

Cùng ngày, Bộ An ninh El Salvador tuyên bố đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm trong thời gian tới và chỉ kết thúc khi tất cả các đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử.

Theo số liệu của bộ trên, chiến dịch trấn áp tội phạm trong thời gian qua bước đầu mang lại bình yên cho đất nước 6,5 triệu dân này. Kể từ cuối tháng 3 khi chiến dịch bắt đầu, El Salvador không ghi nhận vụ giết người nào.

Trọng tài El Salvador thiệt mạng vì bị cầu thủ đánh hội đồngTrọng tài El Salvador thiệt mạng vì bị cầu thủ đánh hội đồng

Nhân vật xấu số là trọng tài Jose Arnoldo Amaya.

Nguồn bài viết