Bạc Liêu: 'Siết chặt' quản lý cán bộ ra-vào địa bàn cấp huyện đang áp dụng Chỉ thị 16

1 tuần trước 12
Chú thích ảnhNgười dân thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo, đối với việc quản lý lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ quan Đảng, đoàn thể, nhà nước tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tổ chức giãn cách tại nơi làm việc, trong mỗi thời điểm chỉ được bố trí không quá 30% số lượng người có mặt tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Riêng, các lực lượng vũ trang, lực lượng y tế phải đảm bảo 100% quân số; lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 các cấp không hạn chế về tỷ lệ số lượng mà thực hiện theo yêu cầu nhiệm vụ thực tế;

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, đoàn thể, nhà nước các cấp không được ra, vào địa bàn cấp huyện đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg (trừ các trường hợp đi đến cơ quan đơn vị và ở lại để làm việc trực tiếp theo phương thức "3 tại chỗ"; vì lý do công vụ thực sự cấp bách; quan trọng nhưng phải có ý kiến của người có thẩm quyền).

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện theo phương án "3 tại chỗ" đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, việc cấp Giấy đi đường cho người dân, người lao động tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh (áp dụng đối với việc di chuyển trong phạm vi địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg và việc di chuyển ra vào địa bàn đang thực hiện chỉ thị này) được thực hiện trên tinh thần hạn chế cấp cho các trường hợp không thực sự cần thiết, quan trọng, cấp bách.

Đơn vị chức năng chỉ cấp Giấy đi đường tối đa không quá 30% số lượng người lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh (chỉ áp dụng đối với các loại hình được phép hoạt động theo quy định). Trừ các trường hợp như: các dự án đầu tư công, các dự án, công trình trọng điểm, các dự án điện gió và các trường hợp đặc biệt theo sự chấp thuận của UBND tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh tiếp tục hướng dẫn và quản lý thống nhất việc cấp giấy đi đường. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg tăng cường tối đa các lực lượng để quản lý, kiểm soát địa bàn, đảm bảo thực hiện thực chất tinh thần giãn cách xã hội "ai ở đâu thì ở đó", chịu trách nhiệm cao nhất trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm hoặc không kiểm soát hiệu quả để cho dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thời gian áp dụng các nội dung trên kể từ 14 giờ ngày 14/9.

Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 34 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 13 trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng.

Tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 6 phường: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 8 của thành phố Bạc Liêu và huyện Hòa Bình. Tỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg đối với các địa bàn còn lại, gồm: phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông của thành phố Bạc Liêu và toàn bộ địa bàn huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai.

Nguồn bài viết